Trang chủ > Tin tức > Nội dung
Danh mục sản phẩm

Địa chỉ: Hydro năng lượng ấp trứng công nghiệp cơ sở, Phòng 409, tiêu chuẩn xây dựng, 1# Dangui Road, South Zhihui Avenue, Đan huyện, thành phố trấn Giang, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc

Gửi mã số: 201612

Điện thoại: + 86-511-80873088

Số Fax: + 86-511-80873089

Đám đông: +8615862985234

Liên hệ: Jack Wang

Email: jackwang@akwchina.com


Phần thủy lực đường bộ

AKW NHÓM | Updated: Oct 26, 2017

Phần thủy lực của trục lăn

1) Các thành phần năng lượng - năng lượng cơ học thành các thành phần năng lượng áp suất chất lỏng, phổ biến nhất là bơm thủy lực.

2) Thiết bị truyền động - áp lực thủy lực của chất lỏng có thể được chuyển đổi thành năng lượng cơ học của các bộ phận thủy lực, trong hệ thống thủy lực là phổ biến đối với xi lanh thủy lực tuyến tính hoặc cho chuyển động quay của động cơ thủy lực.

3) Các yếu tố điều khiển - Các thành phần kiểm soát hoặc điều chỉnh áp suất, lưu lượng và hướng của hệ thống thủy lực. Chẳng hạn như một chiều van, van, van cứu hộ và như vậy.

4) các thành phần phụ trợ - ngoài ba phần trên của các bộ phận khác, bao gồm đồng hồ đo áp lực, bộ lọc dầu, thiết bị lưu trữ năng lượng, làm mát, phụ kiện đường ống, thùng nhiên liệu vv.

5) môi trường làm việc - sử dụng để lái xe sức mạnh và sự di chuyển của môi trường làm việc, đó là dầu thủy lực.

Tóm tắt hệ thống thủy lực của Roller

Một hệ thống lái thủy lực hoàn chỉnh bao gồm:

1. Yếu tố điện thủy lực: Năng lượng cơ học của động cơ chính được chuyển thành các thành phần năng lượng áp suất chất lỏng, vai trò của nó là cung cấp áp lực cho dầu hệ thống thủy lực

, Máy bơm thủy lực là trung tâm của hệ thống thủy lực.

2. Các thành phần của thiết bị truyền động: Áp lực lỏng có thể được chuyển thành năng lượng cơ học để điều khiển các bộ phận của cơ chế hoạt động, thực hiện các thành phần, bao gồm các xi lanh thủy lực và động cơ thủy lực

3. Các thành phần điều khiển: bao gồm áp lực, hướng, van điều khiển dòng chảy, là hệ thống áp suất dầu, dòng chảy, điều khiển hướng và điều chỉnh các thành phần.

4. Các yếu tố phụ trợ: các thành phần phụ, như ống, mối nối ống, bình nhiên liệu, bộ lọc dầu, vv ... như các thành phần phụ trợ.

5. Môi trường làm việc: Dầu thủy lực, là tàu sân bay truyền tải điện. Hệ thống lái thủy lực: mở, đóng cửa hệ thống thủy lực theo chu kỳ dầu theo những cách khác nhau, có thể được chia thành hệ thống mở và hệ thống khép kín.

Hệ thống mở: bơm thủy lực trực tiếp từ bồn để thu hút dầu, van và thực hiện các van

Hàng của các tổ chức và các bộ lọc và sau đó chảy ngược trở lại hệ thống bể. Không có nghi ngờ rằng ví dụ vị trí lắp đặt bộ lọc là một hệ thống mở.

Tính năng hệ thống mở: dầu làm việc có thể được làm mát trong bể và tách, lượng mưa và sau đó nhập vào chu kỳ làm việc của các tạp chất, hệ thống khác mở của nhiệt độ dầu cũng dễ kiểm soát,

Có khả năng kéo dài tuổi thọ của dầu thủy lực. Mặt khác, hệ thống mở, do dầu và không khí tiếp xúc, tạp chất, không khí, nước và dễ dàng truy cập vào hệ thống, dẫn đến chuyển động không đồng đều của cơ chế làm việc và các hậu quả xấu khác. Trong máy móc xây dựng, hệ thống mở được sử dụng chủ yếu cho ổ đĩa phụ trợ. Trong máy đào chạy chậm và giàn khoan quay cũng được sử dụng để đi bộ, để đảm bảo sự ổn định của ổ đĩa, thường đặt trong van áp suất quay vòng ngược.

Hệ thống khép kín: bơm dầu đầu ra trực tiếp vào việc thực hiện dầu, việc thực hiện các thành phần của dầu và các cổng bơm bơm thủy lực trực tiếp kết nối với các chất lỏng làm việc trong hệ thống đường ống đóng vòng lặp.

Những ưu điểm của hệ thống khép kín: 1, hệ thống sạc ngoài máy bơm chính trong việc thuyên chuyển động để đảm bảo rằng công suất tương ứng của ổ đĩa để cải thiện tần suất hoạt động của hệ thống, nhưng cũng tăng bơm chính vào áp lực cảng để ngăn chặn dòng chảy lớn tạo Cavitation, để cải thiện tốc độ bơm và mật độ năng lượng truyền tải; 2, chỉ có một lượng nhỏ dầu từ bể trong chu kỳ, các thùng nhiên liệu nhỏ; 3, việc truyền tải đối xứng và mịn; 4, tốc độ chính xác, Có thể sử dụng động cơ để đạt được phanh chống hãm.

Đóng cửa hệ thống thiếu sót: nhiệt độ dầu cao hơn hệ thống mở, tuổi thọ dầu được rút ngắn; sự sạch sẽ mạch chính là rất khó kiểm soát.